A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Phương thức thanh toán hiện đại

Hiện nay, thanh toán điện tử đã được áp dụng khá rộng rãi tại nhiều nước trên thế giới. Trong đó, bên cạnh việc thanh toán qua thẻ POS đã phát triển mạnh ở nhiều quốc gia thì thanh toán qua điện thoại di động, Internet đang là xu hướng phát triển rộng khắp. Ví điện tử là một phương thức thanh toán nằm trong xu hướng phát triển chung đó.

Trong thời đại toàn cầu hóa hiện nay, các phương thức thanh toán quốc tế ngày càng trở nên đa dạng và phổ biến, giúp cho việc thanh toán giữa người bán và người mua ở những vị trí địa lý cách xa nhau trở nên nhanh chóng, thuận lợi và ít rủi ro hơn. Tuy nhiên, ở Việt Nam, đa số người dân vẫn chưa thay đổi thói quen tiêu dùng “nhìn tận mắt, sờ tận tay”. Tỷ lệ thanh toán tiền mặt trong tổng phương tiện thanh toán ở Việt Nam hiện nay còn tới 14%, trong khi đó tỷ lệ này ở các nước trên thế giới chỉ vào khoảng 5-7%.

Xuất phát từ tình hình đó, vài năm trở lại đây, các ngân hàng thương mại cổ phần trên cả nước đã tung nhiều sản phẩm, dịch vụ nhằm hướng tới mục tiêu thanh toán không dùng tiền mặt như: Internet banking, Mobile banking, thanh toán thẻ qua POS (điểm chấp nhận thẻ), Ví điện tử…


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài liên quan
ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN
THÔNG KÊ TRUY CẬP
Hôm nay : 1
Hôm qua : 4
Tháng 04 : 45